ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เมืองตรวจสอบผลการศึกษา

แบ่งปันความรู้เกี่ยวกับผลการเรียน การตรวจสอบและอนุมัติจบการศึกษา


ข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขหรือป้องกันความเสี่ยง เกี่ยวกับงานทะเบียนทางการศึกษา 1. เรื่องถอนชื่อคะแนนต่ำกว่าเกณฑ์ คลิก withdrawn 2. เรื่องการอนุมัติปริญญา คลิก Degree Authorization

สำหรับซีรีย์ข้อบังคับทางการศึกษา ก็มาได้ครึ่งทางแล้วค่ะ ในส่วนของ EP4 จะเกี่ยวกับว่า น้องๆ นักศึกษาจะต้องมีเกรดเฉลี่ยเท่าไรถึงจะจบการศึกษา หรือในแต่ละเทอมจะต้องได้เกรดเฉลี่ยเท่าไรจึงไม่ติด “Warning” หรือติด “Probation” ค่ะ หรือถ้าติดแล้วต้องทำอย่าไร วางแผนอย่างไรต่อไปดี     หาคำตอบได้จาก VDO ข้างล่างนี้

สำนักทะเบียนฯ ได้รับคำถามมากมายจากนักศึกษาว่า ทำไมเกรดถึงออกช้า?? เพราะถามไปที่อาจารย์แล้ว อาจารย์บอกว่าส่งแล้ว แต่ทำไมเกรดถึงยังไม่ออกสักที วันนี้มีคำตอบแล้วค่ะ ^^   [hdplay id=19 ]

ขอเล่าเรื่องด้วยภาพ คุยกันสั้นๆ ถึงที่มาของการจัดทำปริญญาบัตรอันทรงเกียรติ ว่า กว่าจะได้ปริญญาบัตรมาแต่ละเล่มนั้นมีกระบวนการอย่างไร?.. คาดว่าหลายๆ ท่านคงไม่ทราบถึงที่มาอย่างแน่นอน กว่าจะได้แต่ละใบ.. กว่าจะได้นำใส่ปกผ้าไหมให้เรียบร้อยสวยงามนั้น คงคิดไม่ถึงว่า มีที่มาที่ไป มีเรื่องเล่า และปฏิบัติต่อกันมาอย่างปราณีตบรรจง พิถีพิถันมาหลายต่อหลายรุ่นแล้ว ขอบอกว่า งานนี้พี่น้องชาวสำนักทะเบียนฯ ใช้ฝีมือ ใส่ความตั้งใจ ช่วยกันทำงานอย่างแข่งขัน เพื่อให้สมกับความภาคภูมิใจของบัตฑิตทุกท่านค่ะ ขั้นตอนที่ 1 ตรวจสอบ ชื่อ-สกุล ข้อมูลต่างๆ ทั้งปริญญาบัตร ฉบับภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ สรุปแล้วบัณฑิต 1 คน จะได้ทั้งหมด 2 ใบค่ะ ทำให้ทีเดียวเลยค่ะ เผื่อไว้ไปเรียนต่อ หรือทำงานในต่างประเทศ ขั้นตอนที่ 2  ติดตราธรรมจักรในปริญญาบัตรฉบับภาษาไทย เชื่อว่าน้อยแห่งนักจะทำเช่นนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเราชาวธรรมศาตร์ค่ะ สำหรับขั้นตอนนี้ ฝีมือล้วนๆ เทคนิคค่อนข้างมาก ตั้งแต่การทากาวต้องไม่มากและก็ไม่น้อยเกินไป แบบพอดีๆ ทิ้งไว้สักพัก เวลาจะติดกะระยะ ตำแหน่ง หางริบบิ้นเหลือง-แดง ต้องอยู่ระหว่างชื่อนายกสภาฯ ห้ามปิดทับชื่อเด็ดขาด เพราะเวลาถ่ายเอกสารจะบังชื่อ และคอยระวังด้านบน ห้ามทับชื่อปริญญาเพราะข้อมูลทุกตัวอักษร […]

ตอนนี้เป็นซีรีย์ที่ 4 แล้วสำหรับการใช้ข้อบังคับระดับบัณฑิตศึกษาโครงการปกติ   [hdplay id=12 ]     ติดตามและแนะนำได้นะคะ ว่า VDO ที่ทำออกมาให้ความรู้กับท่านมากน้อยแค่ไหน เอาไปใช้ประโยชน์ได้เยอะหรือเปล่า

คลิกๆๆๆ

นักศึกษานำผลสอบ IELTS, TOFEL มาเพื่อขอเทียบกับวิชาภาษาอังกฤษในหลักสูตรปริญญาตรี

วีดีโองานตรวจสอบและขออนุมัติปริญญา ถ่ายทำขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเล่มคู่มือความรู้ในเรื่องเดียวกัน