ข่าวสารและกิจกรรม


ในปีงบประมาณ 2560 สำนักงานทะเบียนนักศึกษา ได้มีการจัดการสำรวจสถานภาพทางสังคมและสภาวะเศรษฐกิจ ประจำปีการศึกษา 2560 ซึ่งมีทั้งหมด 16 สาย ประกอบไปด้วย พื้นที่กรุงเทพมหานครฯ และปริมณฑล จำนวน 3 สายสำรวจ 2. พื้นที่ 38 จังหวัด ประกอบด้วย 13 สายสำรวจ ซึ่งได้ดำเนินการสำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำนักงานทะเบียนนักศึกษาก็ขอขอบคุณคณะกรรมการ อาจารย์จากคณะต่างๆ ที่เสียสละเวลาเพื่อช่วยสำนักงานทะเบียนนักศึกษาดำเนินการสำรวจฯ พื้นที่กรุงเทพฯ สายที่ 1 (คลองสาน บางแค ตลิ่งชัน บางบอน ทุ่งครุ สาทร คลองเตย)     สายที่ 2 (บางกะปิ จตถจักร)     สายที่ 3 (บางนา สะพานสูง มีนบุรี คลองสามวา ลาดกระบัง)     พื้นที่ 38 […]

สำนักงานทะเบียนนักศึกษาได้มีการจัดสัมมนาบุคลากร อาจารย์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการสำรวจสภาพเศรษฐกิจ และสังคมของนักเรียนที่จะเข้ามาเป็น “ช้างเผือก” ของโครงการธรรมศาสตร์ช้างเผือก ประจำปีการศึกษา 2560 โดยงานนี้ได้ร่วมแรงร่วมใจกันของเหล่าควาญช้าง ทั้งมือใหม่ มือสมัครเล่น และระดับเชียวชาญ เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น รวมพลควาญช้าง มธ. เย้!!!   ตั้งใจฟังทีมข้างๆ เค้าพรีเซ็นส์กัน   อาจารย์เตย ควาญช้างน้องใหม่ บอกเล่าถึงประสบการณ์การสำรวจครั้งแรก อาจารย์แม่นำทีมควาญช้างสังคมสงเคราะห์ อาจารย์เป็ด นำทีมควาญช้างเทคโนโลยีเกษตร สัมภาษณ์ลุงกำนัน (อาจารย์ธัญ) ควาญช้างแห่งเมื่อสุพรรณ แม่ช้างกำลังบอกเล่าถึงประสบการณ์ที่ผ่านมา จาก case study ต่างๆ ที่เคยพบเจอ อาจารย์อัญ แนะนำตัวกับทีมควาญช้าง พี่ (น้อง) กวาง กำลังอธิบายถึงการออกสำรวจ สัมภาษณ์ท่าน รอง ผอ. เกี่ยวกับประสบการณ์การออกสำรวจ โดย ท่าน ผอ รอฟังอย่างตั้งใจ ทีมควาญกำลังระดมสมอง น้องใหม่ ในทีมควาญช้างเผือก สองควาญช้างผู้ยิ่งใหญ่ แห่งเมืองสุพรรณ อาจารย์เต๊ะ […]

เมื่อวันที่ 4-5 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา สำนักงานทะเบียนนักศึกษาได้มีการจัดตรวจ ประเมินผลการปฏิบัติงานของบุคลากร ซึ่งในครั้งนี้ ได้ตรวจประเมิน (เฉพาะส่วน KPI)  โดยคณะกรรมการ QA3 ซึ่งเป็นตัวแทนจากทุกฝ่าย จากแรกเริ่มใช้เวลาในการตรวจเพียงวันเดียว แต่เนื่องจากสำนักงานทะเบียนนักศึกษา มีหลายฝ่าย จึงทำให้การตรวจต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร เลยต้องใช้เวลาถึง 2 วัน ในการตรวจ ดังนั้น ฝ่ายยุทธศาสตร์ฯ จึงขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ QA3 ทุกท่าน ที่สละเวลา ร่วมแรงร่วมใจในการตรวจครั้งนี้ค่ะ ^^  

“กิจกรรมสำนักงานทะเบียนฯ สัมพันธ์ 2559” กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์บุคลากรสำนักงานทะเบียนนักศึกษา ณ Blue Wave Hotel Hua Hin จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 4-5 มิถุนายน 2559 จัดโดย คณะกรรมการสำนักงานทะเบียนฯ สัมพันธ์            

“เทคนิคสร้างความรัก ความผูกพันและความภักดีต่อองค์กร เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงาน” วันพฤหัสบดี ที่ 26 พ.ค. 2559 ณ ห้องประชุมหลวงดำริอิศรานุวรรต คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ. ศูนย์รังสิต จัดโดย…คณะกรรมการจัดสัมมนา ประจำปีงบประมาณ 2559 ช่วงแรกจะเป็นการพบปะประชาคมของผู้บริหารสำนักงานทะเบียนนักศึกษา นำทีมโดย รองศาสตร์ ดร.ธีร์ เจียศิริพงษ์กุล ผู้อำนวยการสำนักงานทะเบียนนักศึกษา พูดคุยกับประชาคมในแง่ของทั้งนโยบาย การเปลี่ยนแปลง ในด้านต่างๆ สรุปผลการดำเนินงาน 1 ปี ที่ผ่านมา     ต่อมาท่านรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานทะเบียนและสารสนเทศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดามพ์เมษ บุณยะเวศ พบปะประชาคมในด้านเทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับการบริการ เช่น การรับ-วางโทรศัพท์อย่างไร ให้ผู้ที่รับบริการรู้สึกถึงการบริการทีดี   ช่วงพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้บริหาร   และกิจกรรมช่วงบ่าย เป็นกิจกรรมเวิร์คช้อป ที่แบ่งกลุ่มออกเป็น 7 กลุ่ม ดำเนินการโดยรองผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและบริหารทรัพยากรบุคคล อาจารย์ เสาวธาร โพธิ์กลัด     […]

โครงการรางวัลผลงานจากการจัดการความรู้ดีเด่น ปีการศึกษา 2557 (TU KM Day) นิทรรศการเผยแพร่ผลงานที่เข้าร่วมประกวดในโครงการฯ ตลอดจนเวทีนำเสนอผลงานการจัดการความรู้ดีเด่น ที่ได้รับรางวัล Thammasat Knowledge Management Award โดยมีอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานและมอบรางวัลเมื่อวันพุธที่ 23 มีนาคม 2559 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้องกิจกรรม (TU-theatre) หอสมุด ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต     ซึ่งงานนี้สำนักทะเบียนนักศึกษาก็ได้มีการจัดส่งผลงานเข้าประกวด ถึงแม้จะจไม่ได้รับรางวัล แต่ก็ถือว่าได้มีส่วนกับงานของมหาวิทยาลัย และได้เผยแพร่ความรู้ที่ไ้ดรวบไว้ เพื่อที่จะได้เป็นการจัด KM ที่สมบูรณ์แบบ     INFOGRAPHIC_KM_594x840MM_02

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีทั้งหมด  11 โครงการ ซึ่งทุกโครงการจะต้องสมัครผ่านระบบ Internet เท่านั้น! โดยผ่านทาง www.reg.tu.ac.th ซึ่งน้องๆ ที่สนใจสมัครโครงการไหน ต้องติดตามกันนะคะ และแน่นอนคนที่จะมาอธิบายให้เราฟังว่า ธรรมศาสตร์เปิดรับสมัครโครงการอะไรบ้าง ก็จะต้องเป็น “พี่นู๋เร็ก” มาสคอตประจำสำทะเบียนฯ นั่นเองค่ะ อ้อ!! ฝากประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม ถ้าคนที่สนใจอยากรู้ว่า “ธรรมศาสตร์เปิดสอนอะไรบ้าง?” และสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่  http://www.buksohn.com/clients/tubookwp/  แล้วจะรู้ว่าธรรมศาสตร์น่าเรียนยังไง ^^

สวัสดีค่ะ การจัดสอบ ^^ สำนักทะเบียนและประมวลผล ห่างหายไปนานสำหรับการเป็นศูนย์สอบของ สทศ. ในการบริหารจัดการจัดสอบในเขตพื้นทื่ภาคกลาง ซึ่งในปีการศึกษา 2559 สำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นศูนย์กลางการในการให้บริการทดสอบความถนัด (GAT ) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ PAT ให้กับพื้นที่ จังหวัด ปทุมธานี อยุธยา และอ่างทอง ในวันจัดสอบ คณะกรรมการประสานงานจากสำนักงานทะเบียนเองก็ได้มีการออกไปเยี่ยมเยียน สนามสอบต่างๆ   ทั้งนี้ สำนักทะเบียนนักศึกษาก็ขอขอบคุณ ทุกโรงเรียนที่ทำให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย    

สำนักทะเบียนฯ ได้มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยน…เรียนรู้ TU-REG CoPs_Forum ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2558 ณ ห้อง SC3017 อาคารเรียนรวมสังคมศาสตร์ มธ. ศูนย์รังสิต มีวัตถุประสงค์เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ปฏิบัติงานบริการทางการศึกษา และร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ในกระบวนงานที่สำนักทะเบียนฯ รับผิดชอบหัวข้อการเรียนการสอนจนบการศึกษา และระบบที่จำเป็นในภาพรวม รวมถึงรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติงานและร่วมกันหาแนวทางการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น สำนักทะเบียนฯ ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ทุกคน แล้วพบกับกิจกรรมดีดี แบบนี้ได้ใหม่จ้าาา ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>>SAR57-5.1.5.4