ในปีงบประมาณ 2560 สำนักงานทะเบียนนักศึกษา ได้มีการจัดการสำรวจสถานภาพทางสังคมและสภาวะเศรษฐกิจ ประจำปีการศึกษา 2560 ซึ่งมีทั้งหมด 16 สาย ประกอบไปด้วย

1. พื้นที่กรุงเทพมหานครฯ และปริมณฑล จำนวน 3 สายสำรวจ

2. พื้นที่ 38 จังหวัด ประกอบด้วย 13 สายสำรวจ

ซึ่งได้ดำเนินการสำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำนักงานทะเบียนนักศึกษาก็ขอขอบคุณคณะกรรมการ อาจารย์จากคณะต่างๆ ที่เสียสละเวลาเพื่อช่วยสำนักงานทะเบียนนักศึกษาดำเนินการสำรวจฯ

พื้นที่กรุงเทพฯ

สายที่ 1 (คลองสาน บางแค ตลิ่งชัน บางบอน ทุ่งครุ สาทร คลองเตย)

สายที่ 2 (บางกะปิ จตถจักร)

สายที่ 3 (บางนา สะพานสูง มีนบุรี คลองสามวา ลาดกระบัง)

พื้นที่ 38 จังหวัด

1. สายลพบุรี สระบุรี
  2.  สิงห์บุรี อุทัยธานี ชัยนาท ปทุมธานี อ่างทอง
  3. สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา
  4. บุรีรัมย์ สุรินทร์
  5. ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ
  6. อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำพู บึงกาฬ
  7. สกลนคร นครพนม
  8. เพชรบูรณ์
  9. กำแพงเพชร
  10. ลำปาง พะเยา
  11. น่าน แพร่
  12. ชลบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ปราจีนบุรี
  13. สตูล