ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เมืองจดทะเบียน

แบ่งปันความรู้เกี่ยวกับงานจดทะเบียนเรียน ตั้งแต่การเตรียมฐานข้อมูลต่างๆ เช่น ตารางเรียน-สอน ทุน ค่าธรรมเนียม เป็นต้น


สำหรับซีรีย์ข้อบังคับทางการศึกษา ก็มาได้ครึ่งทางแล้วค่ะ ในส่วนของ EP4 จะเกี่ยวกับว่า น้องๆ นักศึกษาจะต้องมีเกรดเฉลี่ยเท่าไรถึงจะจบการศึกษา หรือในแต่ละเทอมจะต้องได้เกรดเฉลี่ยเท่าไรจึงไม่ติด “Warning” หรือติด “Probation” ค่ะ หรือถ้าติดแล้วต้องทำอย่าไร วางแผนอย่างไรต่อไปดี     หาคำตอบได้จาก VDO ข้างล่างนี้

หลังจากที่รู้ว่าการจดทะเบียนเป็นยังไง วิชาโควตาคืออะไร?? แล้ว ที่นี้ถ้าหากนักศึกษาไม่ได้จดทะเบียนเรียนจะมีผลอะไรบ้าง? วันนี้ พี่ๆ สนท. มีคำตอบ ซึ่่งคำตอบนี้น้องๆ สามารถหาได้จาก VDO ด้านล่างนี้ และสำคัญอยากให้เล่าต่อให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ฟังต่อด้วยนะคะ สำหรับพี่ๆ เจ้าหน้าที่คณะที่ดูแลน้องๆ ช่วยส่งข่าวต่อให้น้องๆ นักศึกษาได้รู้ด้วยนะคะ ว่าหากเขาไม่จดทะเบียนเรียน แล้วจะต้องทำยังไงต่อไปค่ะ  

EP2 วิชาโควตาคืออะไร?   วันนี้เราจะมาพูดถึง VDO ข้ออบังคับ EP 2 ซึ่งก็เกี่ยวข้องกับน้องๆ และพี่ๆ คณะค่ะ นั่นคือ วิชาโควตา น้องๆ อาจจะเคยได้ยิน คำว่า วิชาโควตา ในทุกครั้งที่จะจดทะเบียนฯ และจะมีคำถามากมาย ว่าหนูจะต้องขอโควตา ยังไง วิชาไหนมีโควตาบ้าง ?? เพราะฉะนั้น วันนี้ พี่ๆ สนท. เลยมาคลาข้อสงสัยเกี่ยวกับ “วิชาโควตา คือ อะไร??”   ติดตามได้จาก VDO ข้างล่างนี้จ้า

สำนักทะเบียนฯ ได้ทำ VDO สำหรับน้องๆ นักศึกษาเกี่ยวกับข้อบังคับ มธ. เพื่อให้น้องๆ เข้าได้ใจง่าย เพราะข้อบังคับเป็นข้อมูลที่สำคัญที่น้องๆ ต้องรู้ หรือแม้กระทั่งพี่ๆ เจ้าหน้าที่คณะเองก็ได้ความรู้เหมือนกับน้องๆ ด้วยค่ะ   นอกจากนี้ VDO ของพี่ๆ สำนักทะเบียนฯ มีภาษาอังกฤษสำหรับน้องนักศึกษาต่างชาติด้วยจ้า มีทั้งหมด 6 VDO จ้า วันนี้ขอเริ่มต้นที่ EP1 ว่าด้วยเรื่องจดทะเบียนรายวิชา          

พี่ๆ น้อง ที่สนใจสามารถ Download ข้อมูลได้ ตาม Link ข้างล่างนี้นะคะ   Power Point คุยกันฉันพี่น้อง เตรียมความพร้อมเพื่องานบริการ

ตอนนี้เป็นซีรีย์ที่ 4 แล้วสำหรับการใช้ข้อบังคับระดับบัณฑิตศึกษาโครงการปกติ   [hdplay id=12 ]     ติดตามและแนะนำได้นะคะ ว่า VDO ที่ทำออกมาให้ความรู้กับท่านมากน้อยแค่ไหน เอาไปใช้ประโยชน์ได้เยอะหรือเปล่า

การถอนชื่อนักศึกษา

VDO ความรู้ “เกี่ยวกับการรักษาสถานภาพนักศึกษา”

คู่มิอความรู้เกี่ยวกับการลาพักการศึกษาของนักศึกษา มธ.